PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÀ
TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH LẬP
Video hướng dẫn Đăng nhập

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024

Kính thưa quý vị đại biểu đại diện cho ĐU, HĐND, UBND xã Vĩnh Lập!

Kính thưa các vị phụ huynh học sinh!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Cùng các em học sinh yêu quý!

Khi những tán phượng hồng tắt dần ánh lửa, thu lại về trong trẻo với những vạt nắng phía vòm cây và vương lại chút hương sen nở muộn. Thu về, mang theo một năm học mới cùng những đôi mắt ngây thơ lấp lánh là lúc niềm vui ngày khai trường ùa về trong mỗi chúng ta.

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt Ban Giám hiệu cùng toàn thể các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và các em học sinh, xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn sự quan tâm chia sẻ của các ban ngành đoàn thể địa phương; các bậc phụ huynh học sinh đã cùng tham dự Lễ Khai giảng ngày hôm nay.

Xin kính chúc các quý vị, các thầy cô và các em học sinh sức khỏe, niềm vui và thành công!

Kính thưa quý vị đại biểu, các bậc PH, các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Năm học 2022-2023, với sự nỗ lực và cố gắng hết mình, TH Vĩnh Lập đã thực hiện hiệu quả các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Điển hình là:

Trường đã tổ chức cho 100% HS từ lớp 1 đến lớp 5 được học Tiếng Anh và Tin học; tổ chức thành công 04 chuyên đề hoạt động ngoại khóa lớn cấp trường như Vui Tết Trung thu; Tri ân cha mẹ, thầy cô; Tết Thiếu nhi; chương trình “Mỗi tuần 1 câu chuyện đẹp, 1 cuốn sách hay, 1 tấm gương sáng” …vv… Đặc biệt, Nhà trường vinh dự được PGD lựa chọn 01 cô giáo tham gia Hội thi GVG cấp tỉnh. Được BTC hội thi đánh giá cao về chất lượng, là điểm nhấn về sự đổi mới, sáng tạo, khắc phục hiệu quả những khó khăn ở trường vùng nông thôn với quy mô nhỏ.

Kết quả: trường có 06 HS đạt giải trong các cuộc thi, giao lưu ở các nội dung Olimpic Tiếng Anh cấp tỉnh, quốc gia và Đấu trường toán học cấp tỉnh.

23 thầy cô được Hội đồng thi đua các cấp công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến, 02 thầy cô đạt công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 02 cô giáo được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện; cô giáo Phạm Thị Nga được Giám đốc Sở Giáo dục tặng Giấy khen tiết dạy SÁNG TẠO; Trường đề nghị công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến. Được Chủ tịch huyện tặng giấy khen.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của các thầy - cô giáo và các em học sinh trong năm học qua!   (VỖ TAY.....)

Kính thưa các thầy cô giáo; quý vị Phụ huynh cùng các em học sinh!

Năm học 2023-2024 đã đến, với chủ đề: “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo; hoàn thành tốt các nhiệm vụ, các mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng GD&ĐT”, nhiệm vụ của nhà trường là Chủ động, tích cực, kịp thời trong công tác tham mưu và tổ chức triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024  bảo đảm an toàn trường học; Thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý; chủ động tham mưu việc tuyển dụng, tiếp nhận để có đủ giáo viên; Chú trọng thực hiện việc đề xuất, tham mưu quy hoạch phát triển mạng lưới trường, lớp và đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; Chú trọng đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học.

Tôi mong các thầy các cô hãy tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét trong việc tự học, cả về nhận thức lẫn hành động, từ khâu làm kế hoạch cho đến khâu thực hiện, kiểm tra đánh giá. Học về chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học, văn hóa tổng hợp; rèn về văn hóa ứng xử, nhân cách và kỹ năng sư phạm. Thể hiện mọi nơi, mọi lúc phương châm “Mỗi thầy cô là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Tiếp tục coi trọng lòng nhân ái, tính ân cần, tự trọng, tự kiềm chế, tự học, thích nghi với tập thể và nền nếp thực hiện nội quy, phối hợp kịp thời, thường xuyên giữa các lực lượng giáo dục mà GV chủ nhiệm là trung tâm trong công tác Giáo dục học sinh.

72 nụ hoa xinh lớp 1 yêu mến!

Với tuổi thơ lớp một, ngày đầu tiên đến trường sao mà thiêng liêng quá! Trong cái lần đầu bỡ ngỡ ấy, có bàn tay cô giáo ân cần chỉ bảo cho các em từng nét bút, dáng đi. Có lẽ, với tất cả mọi người, đó đã và mãi mãi trở thành những kỷ niệm không phai trong tâm khảm. Hôm nay, đại gia đình THVL chính thức chào đón các em gia nhập vào ngôi nhà chung.  Đối với các em, có thể xem ngày mồng 5 tháng 9 năm nay là ngày chính thức mở đầu một quãng đời mới mẻ và thú vị đang chờ đợi trên con đường phía trước.

Lễ khai giảng này sẽ thay các thầy cô, thay các anh chị lớp trên bày tỏ niềm vui, sự yêu mến của mái ấm THVL đối với các em.
Các em học sinh thân mến!

420 em học sinh ngồi đây thật may mắn và tự hào là học sinh Trường tiểu học VL, ngôi trường đã chiếm được lòng tin yêu và cảm mến của các bậc phụ huynh và nhiều thế hệ. Lúc này đây, một trang mới sắp được viết nên bằng các chủ nhân mới của ngôi nhà tiểu học VL. Cô tin tưởng trường ta sẽ quyết tâm hình thành ngày một rõ hơn những phẩm chất mang tính đặc trưng truyền thống và tạo nên biểu tượng, tầm nhìn của một nhà trường. Những phẩm chất đó không chỉ giúp các em có chất lượng học tập cao mà còn là vốn hành trang cần thiết cho sự thành đạt sau này.
            Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin gửi lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các vị đại biểu, các bậc PH cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Chúc các em học sinh vững tin bước vào năm học 2023-2024 tràn ngập niềm vui và hứa hẹn gặt hái nhiều thành công!

Với tinh thần phn khởi và tự hào, Tôi xin trịnh trọng tuyên bố:

"KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI: 2023-2024!”

Xin trân trọng cảm ơn!                                      (Đánh trống khai trường).